Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đến thăm và làm việc với Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021).

Khen thưởng các cá nhân cấp cứu bệnh nhân trước bệnh viện thành công.
26/12/2020
Xét nghiệm SARS-COV-2 Tại TTCC 115 Hà Nội
15/04/2021

          Sáng ngày 26 tháng 02 năm 2021, đoàn công tác do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2021). Cùng tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Thanh Minh; cùng đại diện một số sở, ban, ngành Thành phố và lãnh đạo quận Hoàn Kiếm.

          Báo cáo về hoạt động của đơn vị, đồng chí Nguyễn Thành Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội  cho biết.

          Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội được giao nhiệm vụ cấp cứu ngoài bệnh viện và các nhiệm vụ đột xuất khác như: Công tác phòng chống dịch, đảm bảo y tế cho các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội trong nước và quốc tế diễn ra tại Hà Nội; Đặc biệt là đáp ứng y tế trong trường hợp xảy ra thiên tai, thảm họa, tai nạn hàng loạt trên địa bàn và các tỉnh lân cận khi có yêu cầu.

         Những năm gần đây, nhu cầu cấp cứu của người dân Thủ đô ngày càng tăng, năm 2020 có 39.822 yêu cầu cấp cứu đến Trung tâm, trong đó tỷ lệ người bệnh được xử lý cấp cứu ban đầu có hiệu quả tăng dần năm  2020 tỷ lệ 88,13%, Trung tâm phấn đấu năm 2021 tỷ lệ hơn 90%.

         Khi dịch Covid-19 bùng phát từ 01/02/2020 đến 25/02/2021 ngoài nhiệm vụ cấp cứu ngoài bệnh viện,  dưới sự chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Y tế, Trung tâm đảm nhận thêm nhiệm vụ thu dung, xử lý, vận chuyển bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn toàn thành phố đến các khu cách ly và cơ sở điều trị. Trung tâm đã điều động 1.857 chuyến cấp cứu với 3.514 trường hợp, trong đó 166 ca F0. Đến thời điểm hiện tại Trung tâm là đơn vị duy nhất có quy trình khử khuẩn, khử nhiễm xe cứu thương đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và cộng đồng.

     

                       Quy trình khử khuẩn sau khi vận chuyển bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid-19

    Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng đoàn công tác tham quan cơ sở vật chất và thăm hỏi, động viên đội ngũ VCNLĐ Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm quan Phòng Điều phối cấp cứu

        Phát biểu tại cuộc gặp mặt Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của VCNLĐ Trung tâm trong thời gian qua. Dù lực lượng và cơ sở vật chất có hạn nhưng đơn vị đã rất cố gắng, chỉ có 7 trạm cấp cứu khu vực với 20 xe cứu thương đã đưa vào sử dụng từ lâu và 185 VCNLĐ nhưng đã thực hiện được tốt mọi nhiệm vụ được giao và thực hiện đảm bảo tuyệt đối an toàn nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

                               

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn  chúc mừng, tặng quà tập thể TTCC 115 Hà Nội

           Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định Thành ủy Hà Nội luôn quan tâm chăm lo hệ thống y tế trong đó có Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội và  đề nghị lãnh đạo UBND Thành phố, Sở Y tế quan tâm chỉ đạo, xem xét các kiến nghị, đề xuất của Trung tâm tạo điều kiện cho Trung tâm hoạt động, phát triển hơn với mục đích chăm sóc sức khỏe người dân tốt nhất. Trong đó, Thành phố cần tính toán cho đầu tư để tăng số lượng xe cấp cứu cũng như bổ sung trang thiết bị, nhân lực cho Trung tâm, có thể bằng hình thức xã hội hóa.

          Phó Bí thư Thành ủy,  Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn cùng với sự quan tâm, đầu tư, hỗ trợ của Thành phố, Trung tâm cấp cứu 115 cũng nỗ lực không ngừng nâng cao năng lực, trình độ của cán bộ, nhân viên; nâng cao đạo đức nghề nghiệp, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, đặc biệt là phải đảm bảo tốt quy trình trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

        Thay mặt VCNLĐ Trung tâm, đồng chí Nguyễn Thành Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Hà Nội và hứa sẽ phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đưa đơn vị phát triển xứng tầm với Thủ đô trong thời gian tới.

Bs Trần Anh Thắng (PGĐ TTCC 115 Hà Nội)

  

Call Now Button