Giới Thiệu

       

       Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội là Trung tâm chuyên khoa, được giao nhiệm vụ cấp cứu người bệnh, người bị tai nạn tại cộng đồng trên địa bàn Thành phố Hà Nội (cấp cứu trước bệnh viện), sau đó vận chuyển người bệnh cấp cứu, người bị tai nạn tới các khoa cấp cứu của các bệnh viện trên địa bàn để tiếp tục điều trị. Bên cạnh đó, Trung tâm còn đáp ứng phục vụ nhiều nhiệm vụ đột xuất do Bộ Y tế, Thành phố và Sở Y tế giao cho như công tác phòng chống dịch, đảm bảo công tác y tế cho các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội trong nước và quốc tế diễn ra trên địa bàn thành phố.
Hiện nay Trung tâm đã phát triển hệ thống màng lưới cấp cứu gồm các xe cấp cứu cùng các kíp cấp cứu thường trực 24/ 24 giờ được bố trí rộng khắp:

  • Trạm Trung tâm (11 Phan Chu Trinh – Quận Hoàn Kiếm);
  • Trạm cấp cứu khu vực Từ Liêm (tại Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội, phố Trần Bình, quận Cầu Giấy);
  • Trạm cấp cứu khu vực Thanh Trì (tại Bệnh viện đa khoa Thanh Trì, Thị trấn Văn Điển,Thanh Trì);
  • Trạm Cấp cứu Khu vực Long Biên (tại Trung tâm y tế Long Biên);
  • Trạm cấp cứu khu vực Hà Đông (tại Trung tâm y tế Hà Đông, 57 Tô Hiệu, Quận Hà Đông).
  • Trạm Cấp cứu khu vực Tây Hồ( tại Bệnh viện Tim Hà Nội Cơ sở II, đường Võ Trí Công, Quận Tây Hồ );
  • Trạm Cấp cứu khu vực Đống Đa ( tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, ngõ 180 Phố Nguyễn Lương Bằng P. Quang Trung , Quận Đống Đa );
  • Trạm Cấp cứu khu vực Đông Anh ( tại Bệnh viện Đa Khoa Đông Anh, Tổ 1 Thị trấn Đông Anh);

Hàng ngày bố trí 15 kíp cấp cứu thường trực 24/ 24 giờ, sẵn sàng đáp ứng cấp cứu trước bệnh viện của người bệnh trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là đáp ứng cấp cứu trong tình huống tai nạn hàng loạt hoặc thảm họa xảy ra.

Được sự quan tâm của UBND Thành phố và Sở Y tế Hà Nội, đơn vị đã củng cố và phát triển hệ thống vận chuyển cấp cứu Thành phố Hà Nội, trang bị xe ô tô cứu thương, các trang thiết bị y tế đồng bộ, hệ thống điều phối thông tin và điều hành cấp cứu hiện đại, tạo điều kiện cho đơn vị thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2016, Tổng số lượt yêu cầu cấp cứu gọi đến 115 là 34.641. Trung tâm đã đáp ứng 34.629 lượt chuyến cấp cứu (đạt tỷ lệ 99,97%). Chất lượng cấp cứu người bệnh được quan tâm, tỷ lệ người bệnh được xử trí điều trị cấp cứu ban đầu là 91,40%, riêng đối với người bệnh thuộc loại cấp cứu nặng nguy kịch thì tỷ lệ điều trị cấp cứu là 100%.

Tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của nhân viên y tế được nâng cao, thực hiện tốt 12 điều quy định về y đức của Bộ trưởng bộ Y tế; Quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp ngành y tế; Quy chế chuyên môn của ngành và các quy định của đơn vị; Tận tình cứu chữa người bệnh, cấp cứu nhiều người bệnh trong tình trạng nặng nguy kịch qua giai đoạn hiểm nghèo; tiếp tục chăm sóc, theo dõi cấp cứu người bệnh trên đường vận chuyển đến các bệnh viện an toàn, đã đáp ứng tốt nhu cầu cấp cứu trước bệnh viện của người bệnh trên địa bàn Thành phố, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân ./.

 

Call Now Button