Khen thưởng các cá nhân cấp cứu bệnh nhân trước bệnh viện thành công.

Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đi vào hoạt động Trạm cấp cứu 115 khu vực Tây Hồ và Đống Đa.
07/12/2020
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đến thăm và làm việc với Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021).
26/02/2021

     Sáng ngày 21/9/2020 Ts.Bs Nguyễn Thành – Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã khen thưởng đột xuất cho các cá nhân vì đã có cố gắng trong cấp cứu, cứu sống bệnh nhân Ngừng tuần hoàn trước bệnh viện.

      Trước đó, ngày 21/12/2020 bệnh nhân Nam giới , 63 tuổi địa chỉ phố Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội, bệnh nhân có tiền sử  bệnh lý nền  Đột quỵ não, di chứng yếu nửa người đi lại khó khăn, Đái tháo đường II. Khoảng 15h bệnh nhân đột ngột xuất hiện khó thở dữ dội, thở ngáp rồi ngừng thở gia đình gọi cấp cứu 115. Ngay sau khi nhận được yêu cầu, nhân viên điều phối đã cử Bs Nguyễn Văn Khanh, Điều dưỡng Ngô Thế Anh, Lái xe Đào Dũng Tiến tại Trạm cấp cứu 115 khu vực Đống Đa, sau 07 phút kíp cấp cứu tiếp cận được bệnh nhân và nhanh chóng đánh giá tình trạng bệnh nhân với những  dấu hiệu Hôn mê, mạch cảnh bẹn không bắt được, ngừng thở và được chẩn đoán Ngừng tuần hoàn. Ngay lập tức kíp cấp cứu tiến hành Hồi sinh tim phổi và dùng các thuốc hỗ trợ, mặc dù nhân lực chỉ có 02 người nhưng với tinh thần trách nhiệm sau khoảng 30 phút cấp cứu bệnh nhân đã tái lập tuần hoàn trở lại ( HA 95/60 mmHg, M 150 l/p) và bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn điều trị tiếp. 

      Cũng trong ngày Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội  đồng thời khen thưởng 2 kíp xe khác đã nêu cao tinh thần trách nhiệm khi làm nhiệm vụ cấp cứu bệnh nhân Ngừng tuần hoàn.

      Trong tháng 11/2020 Trung tâm đã khen thưởng đột xuất Bác sỹ Chu Thị Thanh Huyền, Điều dưỡng Hoàng Văn Tân, Lái xe Nguyễn Đức Thường  đã cấp cứu bệnh nhân N.C 60 tuổi bị ong đốt khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng phản vệ nguy kịch dẫn đến  Ngừng tuần hoàn tại nhà, bệnh nhân đã được Bác sỹ Huyền và đồng nghiệp cấp cứu kịp thời thành công chuyển vào Bệnh viện 108 điều trị tiếp, sau đó 03 ngày bệnh nhân được xuất viện.

        Việc cấp cứu thành công nhiều bệnh nhân Ngừng tuần hoàn trước bệnh viện là kết quả của việc tiếp cận và sơ cứu bệnh nhân nhanh nhất tại hiện trường và từng bước khẳng định trình độ chuyên môn nhân viên Trung tâm trong điều trị cấp cứu người bệnh nguy kịch. Bởi với ca bệnh nặng, đặc biệt là ca ngừng tuần hoàn, cấp cứu ngoài bệnh viện nếu được kịp thời và chính xác sẽ giúp bệnh nhân giữ “mạng” sống, tránh những biến chứng nặng nề về sức khỏe sau này.

Call Now Button